Sim Đa Năng

Hướng dẫn sử dụng website simdanang.vn

Hướng dẫn nạp tiền sim đa năng

Kính thưa các thành viên Ngày Hạnh Phúc

Hiện nay mặc dù công ty đã có hướng dẫn trên website, tuy nhiên một vài thành viên vẫn chưa hiểu hết cách đăng nhập trên website simdanang.vn  và thực hiện một số thao tác như đổi tên tài khoản, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản vào sim đa năng khác.... Do vậy hôm nay công ty xin đưa ra hướng dẫn cụ thể như sau:

Sau khi mở trình duyệt truy câpk internet lên thành viên gõ vào địa chỉ sau: www.simdanang.vn  sau khi truy cập vào địe chỉ này thánh viên sẽ thấy giao diện như sau:

(Hình số 1)

Thành viên dùng số điện thoại và mật khẩu bắn tiền của mình để đăng nhập vào website (Mât khẩu bắn tiền chính là mật khẩu nhận được từ tổng đài 8149 ngay sau khi thành viên soạn tin nhắn VDK  VM  kích hoạt sim đa năng). Sau khi đăng nhập vào website thì giao diện sẽ được hiển thì như sau:

(Hình số 2)

Để thực hiện thao tác gì thì thành viên vui lòng nhấp chuột vào mục đó:

Ví dụ: Để nạp tiền điện thoại thành viên nhấp chọn mục "Nạp tiền điện thoại", để thanh toán cho thuê bao trả sau thì thanh viên chọ mục "Thanh toán trả sau", để chuyển tài khoản sim đa năng chi một sim đa năng của thành viên khác thì nhấp chuột vào mục "Chuyển tiền vào sim đa năng khác". Chi tiết cụ thể như sau:

A. Cách đổi tên tài khoản và đổi mật khẩu:

1. Cách thay số điện thoại trong mục "Tên khách hàng" bằng Họ tên thật của mình:

Từ giao diện như hình số 2 thành viên nhấp vào chữ "Hồ sơ"  phía dưới bên góc trái. Một màn hình mới được hiện ra như sau:

(Hình số 3)

Khi mở trang này ra thành viên sẽ nhìn thấy ở mục "Tên khách hàng" là số điện thoai sim đa năng của mình, thành viên xóa tên này đi và điền như sau:

- Mục Tên khách hàng: Điền đầy đủ tên của mình vào. Ví dụ như: Nguyễn Thành Nam, Trần Thị An (Việc điền đầy đủ họ tên thay cho số điện thoại sẽ giúp thành viên dễ dàng quản lý thông tin cá nhân của mình, cũng như việc xem lịch sử giao dịch)

- Các mục Ngày sinh, Giới tính, Địa chỉ..... Các thành viên chỉ việc nhấp chọn hoặc điền thêm vào (Các mục này không bắt buộc)

Sau khi điền đầy đủ thông tin thành viên nhấp vào nút cập nhật là xong.

2. Hướng dẫn đổi mật khẩu

Để đổi mật khẩu cho sim đa năng, các thành viên nhấp vào chữ  "Thay đổi mật khẩu" trên hình số 3 sau đó tiến hành nhập Mật khẩu cũ, tiếp theo nhập mật khẩu mới hai lần và nhấp chuột vào "Xác nhận" để hoàn tất công việc. (Lưu ý: Không nên lấy số mật khẩu quá dài và khó nhớ vì sẽ dễ bị quên)

 

B. Hướng dẫn "Nạp tiền điện thoại", "Thanh Toán trả sau", "Chuyển khoản vào sim đa năng khác":

1. Hướng dẫn "Nạp tiền điện thoại":

Để Nạp tiền điện thoại  cho thuê bao khác, hoặc cho chính bản thân mình thành viên nhấp chuột vào mục "Nạp tiền điện thoại" sau đó một trang mới được mở ra.Thành viên điền các thông tin như sau:

    +   Mệnh giá nạp tiền: Nhấp chọn các mệnh giá mà thành viên muốn bắn như: 10.000 đồng; 20.000 đồng; 30.000 đồng; 50.000 đồng; 100.000 đồng; 200.000 đồng; 300.000 đồng; 500.000 đồng.

    +   Số điện thoại nạp tiền: Là số điện thoại được nạp tiền (Phải tuyệt đối chính xác, nếu bắn lộn không lấy được lại tiền)

    +   Mật khẩu: Là mật khẩu thanh toán, cũng đồng thời là mật khẩu đăng nhập websitewww.simdanang.vn của Sim đa năng.

(Hình số 4)

 

 *   Chờ khi có tin nhắn chứa mật khẩu OTP gửi về điện thoại, khách hàng nhập mã OTP này vào màn hình tiếp theo:

(Hình số 5)

 

2. Hướng dẫn "Thanh toán trả sau":

Chức năng này cho phép khách hàng nạp tiền cho thuê bao trả sau các mạng Viettel và MobiFone thông qua dịch vụ nạp tiền điện thoại của SIM đa năng. Nghĩa là, khách hàng có thể gạch nợ cước cho thuê bao trả sau theo các mệnh giá quy định của dịch vụ Sim đa năng mà không cần sử dụng mã thẻ.

Hiện tại, thành viên có thể thanh toán cước trả sau cho các thuê bao di động sử dụng mạng MobiFone và Viettel như sau:

Bước 1: Kiểm tra nợ cước cần thanh toán
- Thuê bao trả sau mạng Viettel: gọi 199  bấm phím 1  bấm phím 4 
- Thuê bao trả sau mạng MobiFone: Bấm *112#OK hoặc gửi tin nhắn theo cú pháp TC gửi 9233

Bước 2 : Thành viên có thể nạp tiền cho thuê bao trả sau qua 1 trong 2 kênh: SMS hoặc Web.

Cách 1 : Nếu thành viên chọn hình thức SMS để thanh toán thì tiến hành bắn tiền vào tài khoản cho khách hàng với các mệnh giá như nạp tiền cho thuê bao trả trước.

Ví dụ : Khách hàng có số điện thoại là 0912345678 nợ cước là 150.000đ. Như vậy thành viên (có mật khẩu là 123456) soạn tin nhắn theo cú pháp :

VBAN    VN100     0912345678    123456    Rồi gửi tớ   8049

Sau đó soạn tiếp : 

VBAN     VN50     0912345678     123456    Rồi gửi tới    8049

Cách 2 :  Thành viên dùng số điện thoại sim đa năng của mình và mật khẩu bắn tiền đăng nhập vào website : www.simdanang.vn

Sau đó chọn Nạp tiền điện thoại trả sau

 

(Hình số 6)

   Tùy thuộc vào nợ cước cần thanh toán, quý khách lựa chọn mệnh giá thanh toán sao cho phù hợp. Ví dụ: nếu nợ cước cần thanh toán là 123.500 đồng, thì quý khách có thể thao tác thanh toán 2 lần với mệnh giá 100.000 đồng và 30.000 đồng.
Với thuê bao trả sau mạng Viettel: toàn bộ số tiền thanh toán sẽ được trừ nợ cước cho khách hàng. Nếu số tiền thanh toán lớn hơn số nợ cước trước, số tiền thừa sẽ được trừ nợ vào tháng tiếp theo
Với thuê bao trả sau mạng MobiFone:
+ Trường hợp thuê bao không đăng ký sử dụng tài khoản Fastpay: toàn bộ số tiền nạp sẽ được trừ nợ cước cho khách hàng. Nếu số tiền nạp lớn hơn số cước nợ trước, số tiền thừa sẽ được trừ nợ vào tháng tiếp theo.
+ Trường hợp thuê bao có đăng ký sử dụng tài khoản Fastpay:Tài khoản Fastpay của thuê bao sẽ được cộng một khoản tiền đúng bằng số tiền khách hàng vừa nạp.

Lưu ý:

  Chức năng thanh toán thanh toán trả sau mạng MobiFone và Viettel, chức năng này cũng hỗ trợ nạp tiền cho thuê bao di động trả trước của tất cả 7 mạng viễn thông Vinaphone, MobiFone, Viettel, S-Fone, EVN-Telecom, Vietnamobile, Beeline.

 

3. Hướng dẫn "Chuyển khoản cho sim đa năng khác"

Từ giao diện trang web như hình số 2, thành viên nhấp chọn mục "Chuyển khoản cho sim đa năng khác". Một trang mới hiển thị như sau:

(Hình số 7)

Thành viên nhập như sau:

Mục Ví Vnmart được nhận: Gõ số sim đa năng nhận tài khoản vào

Mục Số tiền chuyển khoản: Nhập số tiền cần chuyển khoản vào (số tiền viết liền, không dấu cách hoặc chấm, ví dụ: 200000, 320000....)

Mục Mật khẩu đăng nhập: Gõ mật khẩu bắn tiền vào (là mật khẩu dùng đăng nhập website  www.simdanang.vn)

Sau khi nhập đầy đủ thì nhấp chuột vào chữ "Xác nhận". Một tin nhắn được gửi về cho máy điện thoại của thành viên đồng thời một trang mới được mở ra như sau:

(Hình số 8)

Thành viên vui lòng mở tin nhắn vừa nhận được trong điện thoại ra và nhập vào ô trống trên, sau đó nhấp vào "Xác nhận" để hoàn thành việc chuyển khoản. (Trường hợp thành viên chờ lâu không thấy tổng đài gửi tin nhắn gửi về thì phải thực hiện lại từ đầu vì có thể do sóng điện thoại yếu nên tin nhắn không thấu kịp)

Lưu ý: Tất cả mật khẩu OTP chỉ có giá trị trong vòng 10 phút, quá thời gian trên mật khẩu không có giá trị nữa và phải làm lại từ đầu.

 

Khi truy cập vào website www.simdanang.vn ngoài những chức năng trên còn có một số chức năng khác như Vấn tin số dư, tra lịch sử giáo dịch... Các thành viên có thể từ từ tham khảo thêm.

Chúc các thành viên thực hiện tốt !

 

Tin liên quan